logo

DJI Mini 3 Pro - chiếc flycam đáng mua nhất trong năm 2022

DJI Mini 3 Pro được ra mắt hôm 10/05 vừa rồi và một số thông tin về cấu hình như sau:

  • Độ phân giải video tối đa ở 4K60P và có 4K30P HDR.
  • Cảm biến có kích thước lớn 1/1.13" to gần gấp đôi so với DJI Mini 2, kết hợp với khẩu độ f1.7 cho khả năng quay đêm vượt trội.
  • Khả năng chụp ảnh ở 48MP.
  • Thân máy bay có cụm gimbal có khả năng tilt up lên 80 độ và 60 độ khi quay phim, cùng khả năng xoay dọc camera để quay dọc full độ phân giải.

dji_mini_3_pro_15.jpg

Thiết kế của DJI Mini 3 Pro có quá nhiệt sự đột phá, quá nhiều thứ mới để mà nói, đặc biệt nhất là phần phía trước và cụm gimbal.

trên_tay_dji_mini_3_pro-22.jpg
DJI đặc biệt nhấn mạnh khả năng tilt up 60 độ và quay dọc, nhờ vào việc họ khoét lõm một phần ở giữ phần đầu phía trước của máy, chừa khoảng trống cho gimbal tilt up lên.

dji_mini_3_pro_13.jpg
Trước đây thì flycam của DJI chỉ tiltup lên được tầm 15-30 độ hoặc hơn thì bị vướng cánh, khiến cho việc quay bị giới hạn một số góc quay từ dưới lên. Bay giờ bạn có thể thoả sức sáng tạo và không còn quá nhiều giới hạn trên DJI Mini 3 Pro nữa.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-1240.jpg
Còn quay dọc mà một thứ tất yếu của thời đại, khi mà các nền tản như Instagram, Tiktok, Youtube Short lên ngôi, frame dọc chiếm ưu thế hơn. DJI Mini 3 Pro cho phép xoay dọc camera hoàn toàn, khiến việc quay dọc lấy được full độ phân giải như quay ngang, đây chắc chắn sẽ là một công cụ hổ trợ đắc lực cho các creator trên các nền tản này.

dji_mini_3_pro_2.jpg

Bên trong được nâng cấp khá nhiều khi DJI Mini 3 Pro có thể quay được hẳn 4K60p và 4K30p HDR, nhảy vọt so với 4K30p của DJI Mini 2. Độ phân giải lớn như vậy cũng phần nào cho thấy Mini 3 Pro đã được nâng cấp các vi xử lý mạnh hơn để có thể gánh được độ phân giải lớn đến vậy.

dji_mini_3_pro_3.jpg
Những khả năng này còn được hổ trợ mạnh hơn nữa với cảm biến kích thước lớn, và khả năng quay đêm trở nên mạnh mẻ hơn bao giờ hết trên dòng Mini.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-12347.jpg

Chất lượng video theo mình thì nó đã đưa Mini 3 Pro vượt ra khỏi cái gọi là “dành cho người mới” rồi. Từ màu sắc, đến độ chi tiết, độ tương phản, phải nói là ở profile normal thôi DJI cũng đã làm rất tốt rồi.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-1235.jpg
Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nó cho các video đi chơi, du lịch, vlog chất lượng cao của bạn, mà không cần đắng đo gì cả.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-12345.jpg
Còn về khả năng quay đêm, thì mình đã thực sự cực kì ấn tượng với nó, video rất trong, màu rất no, quay đêm quan trọng nhất vẫn là độ trong trẻo và màu sắc phải tươi, mới làm người xem thoả mãn được.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-12346.jpg
Mini 3 Pro đã làm quá tốt, nhưng mà khi soi kỹ vào chi tiết thì bạn vẫn sẽ thất có nhiều noise xuất hiện. Điều này thi khó mà tránh khỏi, Mini 3 Pro vẫn là một dòng flycam nhỏ gọn với chỉ dưới 249gram, cho nên hoàn toàn có thể chấp nhận, mình có thể khẳng định DJI Mini 3 Pro vẫn khó mà thắng được DJI Air 2s.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-1239.jpg
Video đã đẹp thì chắc chắn hình ảnh phải đẹp hơn rất nhiều, mình sử dụng hình chụp JPG từ Mini 3 Pro thì cực kì hài lòng. Màu được xử lý rất tươi, nịn mắt, trong trẻo và chi tiết rất tốt, nhưng mà đối với file RAW mình gặp một số vấn đề.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-1241.jpg
Khi chỉnh và làm màu trên file RAW mình cứ thấy thiếu thiếu, dải màu nó không rộng như mình tưởng tượng, file RAW 48MP nặng 80-100MB mà khả năng edit làm mình khá thất vọng.

dji_mini_3_pro_19.jpg

Có 2 vấn đề mình muốn khẳng định luôn là mình khuyên bạn nên mua bản mở rộng fly more kit plus thay vì bản “Không plus”, thứ 2 là bạn sẽ không cần phải suy nghĩ về thời lượng bay.

trên_tay_dji_mini_3_pro_fly_more_kit_plus-1.jpg
Phiên bản Fly more kit plus có giá 5.490.000VNĐ và bản “không plus” là 4.090.000VNĐ, chỉ chênh nhau 1 triệu 4 mà thôi, nhưng bạn sẽ có thời lượng bay cực kì ấn tượng.

trên_tay_dji_mini_3_pro_fly_more_kit_plus-15.jpg
Trong suốt quá trình bay thì mình không hề phải suy nghĩ đến pin, bay lên quay hết các thứ mình cần mất 25-30 phút mà khi bay về vẫn còn tầm 30%.

dji_mini_3_pro_18.jpg

DJI Mini 3 Pro cùng với tay cầm DJI RC tạo ra các trãi nghiệm cực kì tuyệt vời, mình chỉ cần rú máy ra và bay mà thôi, thời gian được rút ngắn cực kì nhiều.

dji_mini_3_pro_8.jpg
Việc bay lên nhanh hơn và gọn hơn khiến mình muốn bay hơn và siêng bay hơn, đến nơi thấy đẹp rút ra bay rồi cất vào cực kì gọn thay vì lúc trước mình bị lười do có quá nhiều thao tác và dây nhợ cần nhớ tới.

dji_mini_3_pro_1.jpg
Riêng phần máy thì Mini 3 Pro bay cũng mượt hơn, DJI họ không nói quá nhiều về motor hay là khả năng, sức mạnh của máy bay. Nhưng mình thấy DJI Mini 3 Pro rất mạnh, kháng gió cực tốt cho mình các đường bay cực chuẩn, không bị lệch hoặc khó kiểm soát như các đời trước.

dji_mini_3_pro_4.jpg

Cot thể nói DJI Mini 3 Pro là chiếc flycam đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ có một chiếc flycam mạnh, bay ổn định và dễ bay. Chất lượng hình ảnh cực kì ấn tượng, bay đêm tốt, chụp hình ở 48MP. Tay cầm có màn hình giúp bạn có trãi nghiệm bay tốt hơn, thao tác nhanh và gọn gàng hơn...

Quản lý thông báo