logo

So sánh Apple Pencil 1 và Pencil 2: Khác biệt ở đâu? Nên mua mẫu nào?

Apple Pencil là một phụ kiện tuyệt vời dành cho iPad. Sau khi ra mắt phiên bản đầu tiên năm 2015, thì đến năm 2018 "nhà Táo" đã tung ra phiên bản bút cảm ứng thứ 2. Hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt giữa Apple Pencil 1 và Apple Pencil 2 xem nên mua loại nào trong bài viết này nhé!

1. THIẾT KẾ TỔNG THỂ

             Về thiết kế, cả 2 thế hệ bút đều có màu trắng, hình dáng giống một chiếc bút bi thông thường nhưng to và dài hơn. Apple Pencil 1 có đường kính 8.9 mm và trọng lượng chỉ khoảng 20.7 gam, nhỏ gọn và vừa tay cầm.
 
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Pencil Po'
 
          Độ dài của "bút chì" thế hệ 1 đạt 175.7 mm, hình dáng tròn và thon dài, đầu bút phủ một dải bạc. Bề mặt bút được mài nhẵn và có thiết kế nặng về một bên để tránh bút lăn khỏi bàn làm việc.
          Khác với Apple Pencil 1, Apple Pencil 2 không hoàn toàn tròn mà có thêm một mặt phẳng, bề mặt cũng được làm nhám mờ giúp bút có thể được giữ cố định trên bàn. Bút cảm ứng thế hệ 2 dài 166 mm, ngắn hơn phiên bản trước và thay vì dải bạc, ở đầu bút là chữ Pencil và logo Táo khuyết.
 

2. CỬ CHỈ HỖ TRỢ SỬ DỤNG

           Một điểm khác biệt của Apple Pencil 2 so với Apple Pencil 1 là bút được trang bị thao tác điều khiển cử chỉ. Bạn chỉ cần chạm 2 lần vào cạnh bút là đã có thể chuyển đổi giữa công cụ viết và tẩy. Điều này cho phép các thao tác của bạn nhanh hơn khi thực hiện các bản phác họa, ghi chú, chỉnh sửa hình ảnh,...
 
Cử chỉ hỗ trợ sử dụng của Apple Pencil 2

3. CÁCH SẠC

          Apple pencil 1 hỗ trợ sạc bằng 2 cách:
Cắm trực tiếp vào cổng Lightning của iPad, sau đó kết nối Bluetooth với iPad và chọn Ghép đôi để sạc.
- Sạc thông qua có phụ kiện adapter đi kèm.
Tuy nhiên việc phải tháo nắp, sau đó cắm bút vào iPad để sạc sẽ dễ làm mất nắp hoặc tạo ra hư hỏng cho cổng sạc nếu bạn muốn vừa sạc bút vừa di chuyển.
Còn với Apple Pencil 2, bạn chỉ cần đặt bút ở cạnh bên của iPad là có thể sạc nhờ công nghệ sạc không dây qua nam châm, tiện lợi hơn bao giờ hết.
 
Có thể là hình ảnh về màn hình và điện thoại
 
Cả 2 thế hệ bút đều được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn cần sử dụng gấp.
 

4. ĐỘ TƯƠNG THÍCH

- Apple Pencil 1 tương thích với các thiết bị: iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 1 & 2), iPad Pro 10,5 & 9,7 inch, iPad Air (thế hệ thứ 3), iPad (thế hệ 6, 7 & ?, iPad mini (thế hệ thứ 5).
- Apple Pencil 2 tương thích với các thiết bị: iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 3 & 4), iPad Pro 11 inch (thế hệ 1 & 2), iPad Air (thế hệ thứ 4).
Như vậy, nếu xét về độ tương thích thì Apple Pencil 1 tạm thời (tính tới tháng 9/2020) hỗ trợ nhiều mẫu iPad hơn. Nhưng chắc chắn Apple sẽ nâng số lượng iPad hỗ trợ bút cảm ứng thế hệ 2 trong tương lai.

5. HỖ TRỢ THAY ĐỔI ĐẦU BÚT

Khi mua Apple Pencil 1, sản phẩm sẽ bao gồm 1 đầu bút đi kèm còn với Apple Pencil 2 thì không. Tuy vậy, đầu bút của 2 thế hệ bút cảm ứng này là như nhau, và bạn có thể mua đầu bút riêng từ Apple để thay thế khi cần thiết.
 
Hỗ trợ thay đổi đầu bút
 
Vừa rồi là một vài so sánh giữa Apple Pencil 1Apple Pencil 2. Hy vọng với những thông tin của bài viết, bạn đã có thể tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình.
Các sản phẩm tại 9TECH tập hợp các thương hiệu uy tín, chất lượng tốt, sở hữu giá cả phải chăng, được nhiều người tin tưởng và ưa dùng trong nhiều năm qua. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thì hãy nhanh chóng truy cập website 9tech.vn hoặc liên hệ hottline 1900 0241 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!